Việt Nam và Campuchia nhất trí nối lại tuyến du lịch bằng đường bộ và hàng không

(VHGT) - Ngày 12/5, hãng thông tấn quốc gia Campuchia (AKP) cho biết lãnh đạo Việt Nam và Campuchia trong cuộc họp bên lề Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ đã nhất trí nối lại các hoạt động đi lại bằng đường bộ và đường hàng không giữa hai nước láng giềng nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch.

Bài viết liên quan

AKP dẫn lời Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen phát biểu trước khoảng 2.000 kiều dân Campuchia sinh sống ở Mỹ và Canada tham dự buổi lễ tại Washington D.C tối 11/5 (giờ Mỹ): “Tôi và Thủ tướng Việt Nam đã nhất trí mở lại các tuyến du lịch đường bộ và đường hàng không, các bộ trưởng du lịch cả hai nước đã được ủy nhiệm phối hợp cùng nhau trong vấn đề này”.

Campuchia và Việt Nam đã tạm dừng các hoạt động du lịch kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở hai nước, nhưng mới đây Campuchia đã công bố chính thức mở cửa cho những du khách đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19.

Campuchia cũng bãi bỏ yêu cầu có giấy xét nghiệm PCR và xét nghiệm nhanh đối với những hành khách đã tiêm đủ liều vaccine. Tuy nhiên, theo Thủ tướng Hun Sen, phía Việt Nam vẫn còn một số yêu cầu khác với du khách nhập cảnh, và do đó, hai bộ trưởng du lịch hai nước nước cần thảo luận với nhau về vấn đề này.

Trong diễn biến liên quan, Cơ quan quản lý di sản thế giới Angkor của Campuchia vừa cho biết bốn tháng đầu năm 2022, quần thể di sản Angkor Wat đã đón 33.205 lượt khách tham quan, tăng 622% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt doanh số bán vé lên tới 1,35 triệu USD. Chỉ trong tháng 4/2022, 13.365 lượt khách quốc tế đã thăm Angkor Wat.

Theo Bộ Du lịch Campuchia, lượng khách du lịch Angkor Wat tăng trở lại là nhờ Campuchia mở cửa hoàn toàn đối với du khách đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ. Hiện tại Angkor Wat đón khoảng 400 du khách nước ngoài tới tham quan mỗi ngày, so với mức tương ứng 70 khách/ngày trong thời gian hai năm dịch COVID-19 hoành hành.

Trần Hưởng

Tags

BÌNH LUẬN