Khai mạc 'Phiên chợ Công nhân - Online' Xuân Quý Mão

(VHGT) - “Phiên chợ Công nhân - Online” lần 2 vừa được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm chăm lo cho 5.000 người lao động có hoàn cảnh khó khăn để tạo điều kiện mua sắm trong 15 ngày dịp Tết Quý Mão.

Bài viết liên quan

Thông qua Liên đoàn Lao động các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, hơn 5.000 mã mua hàng sẽ được gửi bằng tin nhắn đến số điện thoại của các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị mất việc, giảm giờ làm. Mỗi mã trị giá 500.000 đồng, trong đó Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 400.000 đồng, đơn vị đồng hành hỗ trợ 100.000 đồng.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Chí Tâm, chương trình, đây là một trong những hoạt động chăm lo Tết của tổ chức công đoàn dành cho công nhân, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mất việc, giảm giờ làm.

Phiên chợ sẽ phần nào giúp các gia đình công nhân lao động trong thời điểm nhiều khó khăn; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo thành phố, tổ chức công đoàn và các đơn vị đồng hành dành cho công nhân, người lao động đón mùa Xuân mới ấm no, vui tươi, hạnh phúc.

Đây còn là hoạt động thiết thực trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo thói quen không dùng tiền mặt trong đoàn viên, công nhân viên chức người lao động và tham gia vào quá trình chuyển đổi số chung của Thành phố”, ông Tâm nhấn mạnh.

Đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, các cấp công đoàn thành phố tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết như: Chương trình “Tết sum vầy” cho 10.000 gia đình đoàn viên không có điều kiện về quê đón Tết. Công đoàn vận động và cùng các doanh nghiệp hỗ trợ vé tàu, xe, máy bay cho khoảng 35.000 công nhân lao động về quên sum họp đón Tết cùng gia đình; tổ chức chương trình vui Tết tại Công viên văn hóa Đầm Sen cho 5.000 gia đình công nhân ở lại Thành phố đón Tết; các phiên chợ công nhân - xuân nghĩa tình… với tổng số tiền chăm lo khoảng 140 tỷ đồng.

Linh Đan

Tags