Hơn 60 sản phẩm du lịch phục vụ Tết Quý Mão

(VHGT) - Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngành du lịch TP.HCM đã xây dựng và giới thiệu hơn 60 sản phẩm du lịch đi về trong ngày và tour ngắn ngày để phục vụ du khách.

Bài viết liên quan

Điểm nhấn trong dịp Tết năm nay là sản phẩm du lịch cộng đồng tại ấp Thiềng Liềng (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ). Đây là sản phẩm khai thác hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ, cùng với các giá trị tự nhiên khác như làng nghề truyền thống, bản sắc văn hóa của người dân bản địa và cộng đồng dân cư tại Thiềng Liềng.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch TP còn phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện và doanh nghiệp du lịch chuẩn bị những sản phẩm du lịch tour, tuyến về đêm, về những làng nghề như làng mai, kiểng, làng hoa Nhị Bình, chợ hoa Bến Bình Đông…

Sở Du lịch TP cho biết, để hiện thực mục tiêu đón khách trong năm nay tăng từ 20 - 40% so với năm ngoái và tổng doanh thu của ngành đạt 160.000 tỷ đồng, ngành du lịch sẽ chú trọng triển khai các chương trình trải nghiệm từ 1 - 2 ngày dành cho du khách.

Bản thân các doanh nghiệp lữ hành cũng tập trung định vị lại sản phẩm, may đo theo đúng nhu cầu của du khách nhằm thu hút khách du lịch đến với TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, ngành du lịch còn đẩy mạnh áp dụng công nghệ như cập nhật 366 tài nguyên du lịch trên ứng dụng du lịch thông minh; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá du lịch thành phố qua các hoạt động như: Lễ hội áo dài, chuỗi sự kiện du lịch, thể thao, âm nhạc và ẩm thực trong Tuần lễ du lịch diễn ra hàng năm.