Máy bay của Yeti Airlines chở theo 72 người bị nghiêng trước khi rơi ở Nepal

(VHGT) - Reuters trích dẫn thông cáo của Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Nepal cho biết, chiếc ATR-72 chở theo 72 người của hãng hàng không Yeti Airlines đã đâm vào một hẻm núi trong khi cố gắng hạ cánh tại một phi trường mới khai trương ở Pokhara, miền trung đất nước ngày 15/1.

Bài viết liên quan

Theo Cơ quan hàng không dân dụng Nepal (CAAN), ngày 15/01, chiếc máy bay 9N-ANC ATR-72 của Yeti Airlines mang theo 68 hành khách và 4 thành viên phi hành đã cất cánh từ Sân bay Quốc tế Tribhuvan của Kathmandu, Nepal lúc 10h33 (giờ địa phương).

Trong hành trình di chuyển từ thủ đô Kathmandu vào lúc 10h33 (giờ địa phương), máy bay này đã gặp tai nạn ở Pokhara, thành phố lớn thứ hai của Nepal. CAAN xác định và thông báo rằng bên cạnh các nạn nhân là người Nepal, các công dân nước ngoài trên máy bay bao gồm 5 người Ấn Độ, 4 người Nga, 2 người Hàn Quốc, 1 người Australia, 1 người Pháp, 1 người Argentina và 1 người Israel.

Sudarshan Bartaula, phát ngôn viên của Yeti Airlines, cho biết: “Thời tiết ở Pokhara hoàn toàn tốt và động cơ của máy bay cũng ở trong tình trạng tốt. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay”.

Trong một đoạn video ghi lại khoảnh khắc ngay trước khi máy bay gặp tai nạn, được lan truyền trên mạng xã hội, hình ảnh cho thấy chiếc máy bay gần mặt đất hơn ở tư thế nghiêng 90 độ sau đó dần biến mất. Mặc dù đoạn video không ghi lại diễn biến sau đó của vụ tai nạn nhưng có thể nghe thấy một âm thanh va chạm lớn khi chiếc máy bay khuất sau tòa nhà.

Được biết, đây là vụ tai nạn hàng không tồi tệ nhất trong ba thập kỷ qua, kể từ năm 1992, ở Nepal. Do vị trí địa lý nằm trên dãy Himalaya, nơi có một số đường băng xa xôi và phức tạp nhất thế giới, Nepal là một địa hình đặt ra thách thức rất lớn với những phi công, ngay cả với những người lão luyện.

Bean

Tags