Nhiều hoạt động trong "Ngày thơ Việt Nam" tại TP.HCM

(VHGT) - Lễ khai mạc "Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 tại TP HCM sẽ diễn ra vào sáng 5-2, với sự tham dự của lãnh đạo TP HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy, lãnh đạo Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM, Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM và các nhà thơ nổi tiếng.

Bài viết liên quan

Sau 2 năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, Ngày thơ Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5-2 (14 và 15 tháng giêng) tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3) với chủ đề Khát vọng phương Nam.

"Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 tại TP HCM được thiết kế, bài trí hấp dẫn với đường thơ, sân khấu chính, sân khấu thơ trẻ, các dãy lều thơ..., công chúng yêu thơ sẽ có nhiều lựa chọn nghe thơ, xem thơ, giao lưu với các nhà thơ.

Đường thơ giới thiệu những bài thơ của các nhà thơ tiêu biểu, gắn bó với vùng đất phương Nam, từ thời cận hiện đại đến hiện đại như: Hồ Huấn Nghiệp, Phan Văn Trị, Nguyễn Đình Chiểu, Trần Tuấn Khải, Bảo Định Giang, Chế Lan Viên, Nguyễn Bính, Viễn Phương, Chim Trắng, Trần Quang Long...; sân khấu thơ trẻ giới thiệu 18 tác giả thơ trẻ của TP HCM.

Theo nhà văn Trịnh Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM, với chủ đề "Khát vọng phương Nam" thể hiện ý chí bất khuất của người dân Sài Gòn - TP HCM và vùng đất phương Nam suốt 300 năm mở cõi. "Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 tại TP HCM kỳ vọng sẽ tìm được sự đồng cảm của khán giả, bạn đọc yêu thơ thông qua những bài thơ truyền tải những khát vọng của cha ông và con cháu hôm nay về một tương lai tươi sáng của TP HCM và đất nước Việt Nam.

Lễ khai mạc chính thức Ngày thơ Việt Nam năm nay sẽ diễn ra vào sáng 5/2, sau chương trình khai mạc, Hội Nhà văn TPHCM sẽ tiến hành tổng kết, phát giải Cuộc thi bút ký “Những hy sinh thầm lặng”. NSND Kim Cương là một trong những nhân vật của câu chuyện "Những hy sinh thầm lặng" sẽ góp mặt trong phần giao lưu tại lễ trao giải.Sau đó, tại sân thơ trẻ do nhà thơ Lê Thiếu Nhơn chủ trì, các nhà thơ trẻ đọc thơ và giao lưu. Đặc biệt, họa sĩ Lê Sa Long cũng tham dự và vẽ chân dung tặng các nhà thơ.

Linh Đan

Tags