Hỏi người dân lý do nhà đất chưa được cấp giấy chứng nhận

(VHGT) - Quá trình khảo sát thông tin về dự án, chủ đầu tư, thời gian từ khi nhà ở đưa vào sử dụng, Ban Đô thị HĐND TP.HCM còn hỏi ý kiến người dân về lý do nhà ở chưa được cấp giấy chứng nhận.

Bài viết liên quan

Ban Đô thị HĐND TP.HCM cho biết đơn vị này đang khảo sát về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức và cá nhân tại các dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn TP. Thời gian thực hiện khảo sát đến hết ngày 31/3/2023. Để thực hiện khảo sát, cử tri cung cấp đầy đủ thông tin vào phiếu theo đường dẫn dưới đây. Ban Đô thị HĐND cam kết tất cả các thông tin cá nhân của cử tri sẽ được bảo mật tuyệt đối. Tham gia khảo sát: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfEhvbBGiwokhd41puPk-ilYrz51x1hCHyMI6cdN_-7mMtOSA/viewform

Lưu ý, đối tượng khảo sát là các dự án phát triển nhà ở thương mại, bao gồm dự án nhà ở riêng lẻ và dự án nhà chung cư. Riêng đối với các chung cư thương mại có một phần căn hộ thuộc nhà ở xã hội, vui lòng không thống kê đối với các căn hộ thuộc nhà ở xã hội (nhà ở xã hội được giám sát và khảo sát theo kế hoạch riêng).

Việc khảo sát nhằm giúp TPHCM có cơ sở thống kê một cách đầy đủ, chính xác, từ đó giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận cho tổ chức và cá nhân tại các dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn TP, đảm bảo yêu cầu, quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

Trước đó, Sở TN&MT TP.HCM đã có báo cáo về kết quả thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận trên địa bàn trong tháng 2/2023. Cụ thể, đơn vị này đã cấp 1.101 giấy chứng nhận lần đầu. Trong đó, 1.099 trường hợp là cá nhân. Ngoài ra, Sở TN&MT TP.HCM đã giải quyết hồ sơ đăng ký biến động đất đai cho 46.948 trường hợp, chủ yếu là cá nhân. 

Trong tổng số 37.421 căn nhà đủ điều kiện được thống kê vào tháng 10/2021, đến nay Sở TN&MT đã cấp giấy chứng nhận cho 26.718 căn. Còn 4.377 căn đang chờ chủ đầu tư và người mua nhà hoàn tất nghĩa vụ tài chính. Số còn lại dự kiến giải quyết trong năm 2023. 

Bình Minh

Tags

BÌNH LUẬN