Khám bệnh, tầm soát tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân

(VHGT) - Mang trái tim tình nguyện đến với bà con là niềm vui và lòng nhiệt huyết của các y bác sĩ trẻ Trung tâm y tế quận 8 với mong muốn mang đến ngọn lửa sưởi ấm lòng những người nghèo, gia đình chính sách và người dân đang sinh sống trên địa bàn phường 16, quận 8, TP.HCM.

Bài viết liên quan

Nhân đợt hoạt động hướng tới  kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam - Hội Người cao tuổi - Trạm y tế Phường 16 thực hiện khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho  người dân trên địa bàn phường 16 quận 8 gồm hội viên Người cao tuổi, người dân có hoàn cảnh khó khăn là F0 khỏi bệnh (hậu Covid-19), người sống chung nhà hoặc có tiếp xúc với bệnh nhan Lao... trên địa bàn phường.

Tham dự buổi khám bệnh có các đồng chí: Bùi Thị Bích Tuyền - ĐUV, PCT UBND Phường 16; Nguyễn Thị Phước An - ĐUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 16; Phạm Thị Thử - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Phường 16; BS CKI: Trần Thị Trang - Trưởng Trạm y tế Phường 16.

Chương trình khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu covid cho người dân đến tham gia khám. Chương trình được thực hiện cả ngày bắt đầu diễn ra từ lúc 7g00 đến 16g00 ngày 14/3/2023, tại Trạm y tế phường 16 ( 6B Phú Định P16 Q8). Người dân tham gia chương đến khám tại đây được các Y, Bác sĩ tư vấn đo huyết áp, tầm soát Đái tháo đường, chụp X-quang phổi, xét nghiệm tầm soát lao phổi và hậu Covid-19…Chương trình này do TTYT Q8 phối hợp Dự án FIT - BV Phạm Ngọc Thạch triển khai.

Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2023, chương trình tương trợ chăm sóc sức khỏe cho người dân, luôn được Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể Phường 16 quan tâm thực hiện, không chỉ chăm lo hỗ trợ về vật chất mà còn quan tâm đến hỗ trợ tinh thần cho mọi người dân, đây là việc làm thiết thực góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Một số hình ảnh đội ngũ y bác sĩ trung tâm y tế quận 8 thực hiện chương trình phối hợp dự án FIT - BV Phạm Ngọc Thạch triển khai phương tiện và trang thiết bị máy móc XQ thiết bị y tế kỹ thuật cao.

Tạ Tùng

Tags

BÌNH LUẬN