Thêm 42 hộ dân vào khu tái định cư dự án sân bay Long Thành

(VHGT) - Ngày 8-9, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) vừa tổ chức cho 38 hộ dân trong vùng dự án sân Long Thành (giai đoạn 2) và bốn hộ dân nằm trong dự án đường kết nối sân bay T1 bốc thăm tái định cư vào khu Lộc An - Bình Sơn. Các hộ dân được bốc thăm ngẫu nhiên chọn vị trí đất bao gồm: nhà ở liên kế, nhà vườn, lô tối thiểu, lô trục đường.

Bài viết liên quan

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành, đến nay huyện đã hoàn tất công tác xét duyệt, cấp tái định cư cho các hộ dân nằm trong dự án đường T1. Đồng thời sắp hoàn tất công tác xét duyệt, cấp tái định cư cho toàn bộ các hộ dân nằm trong vùng dự án Sân bay Long Thành (giai đoạn 2).

Đối với những hộ dân nằm trong vùng dự án Sân bay Long Thành, sau khi đã bốc thăm nhận đất tái định cư sẽ phải nhanh chóng di dời tài sản, bàn giao mặt bằng cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Sau đó, ACV sẽ xây dựng hoàn chỉnh tường bao toàn bộ diện tích sân bay.

Đến nay, đối với hai tuyến đường kết nối sân bay Long Thành, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục vận động người dân sớm bàn giao mặt bằng.

Với tuyến T1, đến nay đã xét tái định cư được 153/153 hộ (trong đó 98 hộ đủ điều kiện, 10 hộ đang chờ hướng dẫn các Sở, ngành xem xét, 45 hộ không đủ điều kiện bố trí tái định cư). Địa phương đã bàn giao mặt bằng cho ACV 49,39ha. Còn lại 11,17ha đang phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của huyện vận động hộ dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Đối với tuyến T2, hiện đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ được 413 trường hợp.

Linh Đan

Tags