Máy bay Airbus chở 170 người hạ cánh xuống cánh đồng ở Nga

(VHGT) - Theo RT, sự cố xảy ra sáng 12/9, khi chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines đang di chuyển từ Sochi đến Omsk buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng ở vùng Novosibirsk, Nga.

Bài viết liên quan

Cụ thể, một chiếc máy bay Airbus A320 trên đường từ Sochi đến Omsk đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp giữa chuyến bay và phải chuyển hướng đến một sân bay thay thế, nhưng họ không đến kịp sân bay đó.

Các nguồn tin nói với hãng thông tấn RIA và TASS rằng máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng cách sân bay Novosibirsk không xa. Nguyên nhân vụ việc được cho là do trục trặc hệ thống thủy lực.

Có tới 170 người trên chuyến bay gặp nạn và theo báo cáo ban đầu, không ai trong số hành khách hoặc phi hành đoàn bị thương nặng. Nhà chức trách cho biết chiếc máy bay vẫn nguyên vẹn, không có lửa trên khoang và mọi người sơ tán an toàn bằng cầu trượt khẩn cấp.

Phi hành đoàn tuyên bố tình trạng khẩn cấp và máy bay được chuyển hướng đến một sân bay ở Novosibirsk, nhưng cuối cùng phải hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng cách sân bay Novosibirsk khoảng 180 km. Theo báo cáo sơ bộ, nguyên nhân sự cố được cho là do trục trặc hệ thống thủy lực.

Do tác động của loạt biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt liên quan đến tình hình Ukraine, các hãng hàng không Nga gần đây gặp nhiều khó khăn trong việc mua sắm phụ tùng và bảo dưỡng những mẫu máy bay do Airbus và Boeing sản xuất.

Bean

Tags