TP.HCM: Không có việc người phụ nữ lạ dàn cảnh, cho tiền với ý đồ xấu

(VHGT) - UBND Q.12 (TP.HCM) đã có văn bản thông tin chính thức tới Trung tâm Báo chí Thành phố cùng các cơ quan báo đài về vụ việc một người phụ nữ lạ cho tiền học sinh trước cổng Trường tiểu học Hà Huy Giáp.

Bài viết liên quan

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vào tối 23.11, một số trang báo điện tử đã đăng các bài viết với tiêu đề: “Cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở công trường", "Cảnh giác phụ nữ cho tiền học sinh ăn sáng trước cổng trường", "Người lạ cho tiền học sinh, hiệu trưởng cảnh báo phụ huynh, giáo viên toàn trường"... Các bài viết nêu trường hợp một phụ nữ lạ mặt tiếp cận, cho tiền một học sinh lớp 5, Trường tiểu học Hà Huy Giáp (Q.12, TP.HCM). UBND Q.12 đã chỉ đạo Công an quận phối hợp các đơn vị trích xuất camera để xác minh và xác định được người phụ nữ đã cho tiền học sinh là chị V.T K.L - phụ huynh của học sinh Trường tiểu học Hà Huy Giáp.

Qua xác minh, vụ việc diễn biến như sau: vào khoảng 06 giờ 15 phút sáng 15.11, chị L. đưa con (lớp 5 Trường tiểu học Hà Huy Giáp) đi học. Đến cổng trường, chị L. thấy N.L.T.T (học sinh lớp 5 nhưng khác lớp với con của chị) đang đứng mượn tiền bạn trước cổng trường, nhưng bạn không có tiền. Lúc này, chị L. lấy 20.000 đồng trong túi ra cho T., rồi về nhà.

Một phụ huynh khác thấy sự việc nên báo cho bảo vệ trường. Bảo vệ thông tin đến giáo viên chủ nhiệm lớp em T. Khi giáo viên chủ nhiệm hỏi, T. đã để một tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng trên bàn giáo viên.

Giáo viên chủ nhiệm dùng tay cầm tờ tiền kiểm tra nhưng không phát hiện gì, rồi sử dụng cồn khử khuẩn 90 độ xịt vào tờ tiền. Lúc này, giáo viên chủ nhiệm có cảm giác hơi choáng nhưng không rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó, giáo viên viên chủ nhiệm hỏi học sinh từ lúc cầm tờ tiền này có bị gì không, T. trả lời sức khỏe vẫn bình thường nên đã đem tờ tiền bỏ vào thùng rác. Khoảng 20 phút sau, sức khỏe giáo viên chủ nhiệm bình thường và tiếp tục giảng dạy cho đến nay.

"Qua kết quả xác minh nêu trên, UBND Q.12 khẳng định không có việc người lạ dàn cảnh tiếp cận, cho tiền với ý đồ bắt cóc học sinh trước cổng Trường tiểu học Hà Huy Giáp vào sáng 15.11.2023. UBND Q.12 tiếp tục rà soát, xử lý theo quy định, đồng thời chỉ đạo ngành giáo dục quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường phối hợp giữa gia đình và nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh", theo văn bản chính thức của UBND Q.12. 

Phi Phụng

Tags

BÌNH LUẬN