Bộ GD&ĐT chốt 4 môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

(VHGT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chính thức về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT 4 môn với 2 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn.

Theo quyết định số 4068 của Bộ GD-ĐT, thí sinh thi 2 môn bắt buộc là ngữ văn, toán cùng 2 môn lựa chọn trong số các môn ngoại ngữ, lịch sử, địa lý, vật lý, hóa học, sinh học, giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học, công nghệ. Cụ thể, môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại theo hình thức trắc nghiệm, nội dung thi đề bám sát chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo phương án 2+2 sẽ giảm áp lực dành cho thí sinh

Kỳ thi được tổ chức trên toàn quốc theo hình thức chung đề, chung đợt thi, cùng thời gian theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức kỳ thi trên toàn quốc theo hình thức chung đề, chung đợt thi, cùng thời gian. Phương thức xét công nhận tốt nghiệp sẽ kết hợp giữa đánh giá quá trình và kết quả thi tốt nghiệp theo tỷ lệ phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Mục đích của kỳ thi được xác định để đánh giá kết quả học tập của học sinh theo chuẩn cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông 2018, lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Kết quả thi cũng là cơ sở để đánh giá chất lượng dạy và học, cung cấp dữ liệu tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Thí sinh dự thi là học sinh đã hoàn thành chương trình THPT, chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT nhưng chưa tốt nghiệp. Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp có nguyện vọng dự thi để lấy kết quả xét tuyển sinh giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp.

Hải Âu

Tags

BÌNH LUẬN