Vụ khủng bố trụ sở 2 xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt thêm 6 bị can

(VHGT) - Ngày 30/11, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với 6 bị can tham gia vụ khủng bố trụ sở 2 xã tại huyện Cư Kuin, Đắk Lắk vào ngày 11/6/2023.

Những người này đã bị cơ quan an ninh điều tra khởi tố về hành vi khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân vào tháng 8/2023 và được xác định các bị can đều không có mặt tại địa phương nên bị truy nã đặc biệt.

Quyết định truy nã đặc biệt 6 bị can (Ảnh: Công an Đắk Lắk)

Những nghi phạm bị truy nã đặc biệt gồm 3 người ngụ Đắk Lắk, 3 người ngụ Đắk Nông. Những người này có độ tuổi từ 31 đến 63, gồm: Y Quynh Bdap (31 tuổi, ngụ huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk), Y Chanh Byă (40 tuổi), Y Bút Êban (39 tuổi), Y Niên Êya (45 tuổi, cùng ngụ xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông), Y Chik Niê (55 tuổi, ngụ xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) và Y Mút Mlô (63 tuổi, ngụ thị trấn Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk).

Theo cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Đắk Lắk, nhóm bị can nói trên liên quan đến vụ khủng bố nổ súng tấn công trụ sở hai xã Ea Tiêu, Ea Ktur (huyện Cư Kuin) vào ngày 11/6 khiến một số cán bộ chiến sĩ công an hi sinh, bị thương.

Cơ quan an ninh điều tra nêu rõ: Bất cứ người nào phát hiện nhóm bị can này cũng có thể bắt ngay và đưa đến cơ quan công an gần nhất và phải báo cáo ngay cho cơ quan an ninh điều tra biết, xử lý.

Hải Âu

Tags

BÌNH LUẬN