BXH FIFA tháng 11/2023: Việt Nam tiếp tục số một Đông Nam Á

(VHGT) - FIFA vừa công bố kết quả xếp hạng mới nhất. Các đội tuyển Đông Nam Á ghi nhận sự xáo trộn không nhiều. Việt Nam thắng một và thua một, giữ nguyên vị trí 94 trên bảng xếp hạng, tiếp tục là đội bóng số một Đông Nam Á.

Bài viết liên quan

Kết quả này được tính sau khi các đội tuyển kết thúc loạt trận vòng loại World Cup, vòng loại EURO hay CONCACAF Nations League.

Trong khi đó với kết quả thắng một và thua một, Thái Lan lại bị rớt một bậc trên bảng xếp hạng. Họ đã bị đội tuyển Mozampique phía sau vượt mặt. Các đội tuyển Đông Nam Á khác tham dự vòng loại thứ hai như Philippines, Indonesia, Singapore chứng kiến sự xuống dốc do ở loạt trận vừa qua họ không thắng. Philippines, Indonesia hòa một và thua một, trong khi Singapore, Myanmar thua cả hai trận.

Tất cả đều chứng kiến sự sa sút. Đội tuyển duy nhất thăng tiến trong tháng 11 là Malaysia. Họ nhảy một lúc 7 bậc để tiến gần hơn tới Thái Lan. Không chỉ là lá cờ đầu của Đông Nam Á ở vòng loại World Cup 2026, Malaysia còn cho thấy tốc độ thăng tiến chóng mặt kể từ khi được dẫn dắt bởi HLV Kim Pan-gon. Tổng cộng họ thăng gần 30 bậc kể từ khi được HLV này cầm quân.

Trong danh sách 20 đội tuyển hàng đầu thế giới, Brazil đã rớt xuống vị trí thứ 5 do kết quả kém cỏi. Họ thua cả hai trận trong tháng 11. Argentina dù thua Uruguay nhưng vẫn giữ nguyên vị trí dẫn đầu thế giới.

Có một chút bất ngờ là sự trỗi dậy của Nhật Bản trong bảng xếp hạng mới nhất của FIFA. Sau một loạt trận đấu thành công, Nhật Bản đã vươn lên vị trí 17, chỉ đứng sau Đức. 

Hải Nam

Tags

BÌNH LUẬN