Máy bay hạ cánh nhầm sân bay, cách điểm đến 300km

(VHGT) - Hãng tin địa phương The Cable đưa tin, hôm 26/11, một chuyến bay của hãng hàng không United Nigeria Airlines cất cánh từ thành phố Lagos tới thủ đô Abuja của Nigeria. Tuy nhiên, chuyến bay lại hạ cánh xuống Asaba, một thành phố cách thủ đô Abuja của Nigeria hơn 300km.

Bài viết liên quan

Salihu Tanko Yakasai, một hành khách có mặt trên chuyến bay cho biết, các tiếp viên hàng không ban đầu thông báo rằng chuyến bay đã hạ cánh xuống Abuja, điểm đến chính xác.

"Chúng tôi khởi hành từ Lagos khoảng một giờ trước trên chuyến bay của United Nigeria Airlines đến Abuja và khi đến nơi, phi hành đoàn đã tự tin thông báo rằng chúng tôi đã đến Abuja, nhưng thực sự chúng tôi đã hạ cánh xuống Asaba. Rõ ràng, phi công của chúng tôi đã được cung cấp sai kế hoạch bay từ Lagos," Salihu Tanko Yakasai chia sẻ trên mạng xã hội X.

Salihu Tanko Yakasai cho biết thêm, một số hành khách đã bị ‘kích động’ khi nhận thấy mình không ở Abuja.

Một lúc sau, phi hành đoàn thông báo có sự nhầm lẫn trong kế hoạch bay ban đầu. Sau khoảng 30 phút trên đường băng, máy bay tiếp tục cất cánh đến thành phố Abuja.

Để bào chữa có sự cố trên, hãng hàng không United Nigeria Airlines tuyên bố chuyến bay đã chuyển hướng đến Asaba do thời tiết xấu.

Trong bản tuyên bố viết: “ Chuyến bay NUA0504 của Nigeria Airlines xuất phát từ Lagos đến Abuja vào ngày 26/11 đã tạm thời chuyển hướng đến sân bay quốc tế Asaba do thời tiết xấu ở điểm đến”.

“Trong suốt hành trình bay, cơ trưởng đều biết về việc chuyển hướng tạm thời và đã được thông báo đầy đủ. Tuy nhiên, các tiếp viên đã đưa ra thống báo sai khi máy bay hạ cánh an toàn xuống Asaba, khiến hành khách trên chuyến bay bối rối”.

Một hành khách đã đăng một đoạn video lên X cho thấy phản ứng của các hành khách sau khi nhận ra họ đã hạ cánh nhầm điểm đến. Có thể nghe thấy một người đàn ông nói rằng anh ta chỉ có 90 phút để lên chuyến bay nối chuyến từ Abuja.

Hiện cơ quan Hàng không Dân dụng Nigeria (NCAA) đang điều tra vụ việc.

 

Bean

Tags

BÌNH LUẬN