Phổ biến tài liệu hệ thống Quản lý An toàn SMSM phiên bản 3

(VHGT) - Ngày 25/5 vừa qua, Trung tâm Khí tượng hàng không đã triển khai công tác tuyên truyền phổ biến, tài liệu hệ thống quản lý an toàn (SMSM phiên bản 3) tại Trung tâm khí tượng hàng không Đà Nẵng nhằm đáp ứng các yêu cầu mới, phù hợp với thực tế trong hoạt động cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam (VATM).

Bài viết liên quan

Triển khai tuyên truyền phổ biến, tài liệu hệ thống quản lý an toàn. Ảnh: VATM

Trong bối cảnh tình hình hoạt động hàng không ngày càng phát triển và đòi hỏi cao về an toàn hàng không như hiện nay, Trung tâm khí tượng hàng không luôn đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu.

Để đảm bảo toàn bộ cán bộ, nhân viên đều nắm vững và thực hiện đúng các quy định trong tài liệu về công tác an toàn của VATM, Trung tâm Khí tượng hàng không thường xuyên tổ chức các hình thức phổ biến khác nhau thông qua các kênh truyền thông như email, trang thông tin nội bộ…

Theo đó, ngày 25/5 vừa qua, Trung tâm Khí tượng hàng không đã triển khai công tác tuyên truyền phổ biến, tài liệu SMSM ver 3 tại Trung tâm khí tượng hàng không Đà Nẵng nhằm đáp ứng các yêu cầu mới và phù hợp với thực tế hoạt động cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của VATM.

Tài liệu SMSM ver 3 chú trọng vào hướng dẫn các biện pháp đánh giá và thu thập thông tin an toàn hàng không, giúp nhân viên nhận diện các nguy cơ tiềm ẩn và các sự cố an toàn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ đó khả năng xử lý các tình huống bất ngờ và giảm thiểu thiệt hại được nâng cao rõ rệt.

Một số hình ảnh của ca trực đảm bảo công tác cung cấp dịch vụ khí tượng “kịp thời, chính xác”. Ảnh: VATM

Bên cạnh đó, tài liệu SMSM ver 3 cũng cập nhật các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất, đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo hệ thống quản lý an toàn của VATM luôn đáp ứng các yêu cầu quốc tế và nhà chức trách hàng không. Điều này không chỉ nâng cao uy tín của VATM mà còn đảm bảo an toàn tối đa cho mọi hoạt động cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của Tổng công ty.

Theo tài liệu SMSM phiên bản 3, người lao động được khuyến khích đóng góp ý kiến và đề xuất các biện pháp cải thiện an toàn, tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hợp tác.

SMSM phiên bản 3 tích hợp các phương pháp quản lý an toàn, giúp giảm thiểu sai sót do con người và tăng cường hiệu quả quản lý thông qua cách thức, công cụ phân tích dữ liệu và giám sát thời gian thực giúp cung cấp thông tin kịp thời và chính xác, hỗ trợ công tác quản lý an toàn một cách tối ưu.

Tại buổi tuyên truyền phổ biến, tài liệu SMSM phiên bản 3, VATM đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, nhân viên, cùng chủ động tìm hiểu và tuân thủ nghiêm túc các quy định trong tài liệu SMSM phiên bản 3. Theo đó, sự hợp tác và ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng một môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hoàng Mỹ

BÌNH LUẬN