ACV – VATM: Hiệu quả về công tác phối hợp triển khai mô hình A-CDM

(VHGT) - A-CDM cung cấp nền tảng để các đơn vị phối hợp, chia sẻ thông tin, dữ liệu phục vụ công tác ra quyết định tại cảng hàng không sân bay nhằm mục tiêu quản lý tắc nghẽn tại sân bay, tăng hiệu quả lập kế hoạch khai thác, tối ưu hóa sử dụng nguồn lực tại sân bay, nâng cao khả năng dự báo và nâng cao tính đúng giờ của chuyến bay.

Bài viết liên quan

Theo đó, ngày 05/6, tại Tp.Hồ Chí Minh, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã có buổi làm việc về công tác phối hợp triển khai A-CDM (Airport Collaborative Decision Making) và phương thức khai thác quản lý luồng không lưu (ATFM) đa điểm nút mức 3 tại Việt Nam.

Theo như đánh giá chung kết quả triển khai áp dụng thực tế mô hình A-CDM giai đoạn 1 sau 3 tháng (từ 01/02 đến 30/4) tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, ACV cho biết việc triển khai đã đạt được kết quả khả quan và nhận được đánh giá cao từ tất cả các đơn vị liên quan. 

Sau 3 tháng triển khai áp dụng chính thức mô hình A-CDM, số lượng chuyến bay thực tế lớn hơn rất nhiều so với thời điểm triển khai thử nghiệm, đặc biệt là vào giai đoạn cao điểm Tết nguyên đán, các chỉ số đánh giá hiệu quả khai thác vẫn giữ được kết quả khả quan so với kết quả thử nghiệm lần 2 tại các cảng.

Việc triển khai áp dụng mô hình A-CDM vào hoạt động khai thác thực tế đã cho thấy những lợi ích và hiệu quả của A-CDM (Ảnh: ACV)

Việc triển khai áp dụng mô hình A-CDM vào hoạt động khai thác thực tế dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024 đã cho thấy những lợi ích và hiệu quả của A-CDM mang lại thông qua các chỉ số đánh giá hoạt động khai thác cụ thể tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó cũng đã phát huy tối đa vai trò của các Trung tâm điều hành khai thác (AOCC) tại các cảng hàng không.

Trong suốt quá trình chuẩn bị và triển khai áp dụng thực tế, các đơn vị đã chủ động phối hợp chặt chẽ, triển khai chính xác quy trình A-CDM cũng như quy trình chuyển đổi giữa phương án khai thác A-CDM sang phương án dự phòng và phục hồi. Khi phát sinh sự cố kỹ thuật, các đơn vị cũng đã phối hợp tốt để đưa ra phương án khắc phục nhanh chóng, kịp thời. 


Ông Vũ Thế Phiệt – Tổng giám đốc ACV và ông Nguyễn Công Long – Tổng giám đốc VATM tại cuộc họp (Ảnh: ACV)

Bên cạnh đó, tại buổi làm việc cũng đã nêu ra một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy trình khai thác, kịch bản khai thác, hệ thống kỹ thuật khi triển khai áp dụng thực tế mô hình A-CDM cũng đã được đại diện của ACV và VATM tại hai cảng: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và các Ban chức năng của ACV, VATM đã thảo luận và đề xuất các ý kiến khắc phục.

Trong buổi làm việc, ACV và VATM đã trao đổi một số nội dung liên quan đến việc triển khai phương thức khai thác quản lý luồng không lưu (ATFM) mức 3 tại Việt Nam nhằm tham gia hiệu quả Dự án phối hợp triển khai ATFM đa điểm nút xuyên biên giới khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Đảm bảo luồng không lưu thông suốt đối với các hoạt động bay tại Việt Nam và trong khu vực; đảm bảo việc thực hiện đồng bộ, thống nhất trong việc phối hợp giữa các đơn vị. 

Nhằm triển khai phương thức khai thác quản lý không lưu (AFTM) trong thời gian tới thuận lợi, ACV đã đề xuất, kiến nghị với VATM một số nội dung liên quan đến hệ thống, quy trình, sự phối hợp giữa các đơn vị... Việc phối hợp, hỗ trợ nhau giữa ACV và VATM cần được phát huy nhiều hơn nữa.

Hoàng Thị Cẩm Mỹ

Tags

BÌNH LUẬN