Tp.HCM: Tạo thuận lợi tối đa cho người dân khi sử dụng VnelD

Ngày 4/6 vừa qua, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 Tp.HCM (Công an Tp.HCM) đã có văn bản hướng dẫn nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi sử dụng VnelD trong việc đăng ký, giải quyết các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công

Theo văn bản số 2911/CQTT (CATP) do Công an Tp. HCM ban hành, kể từ ngày 1/7/2024, VNelD là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử ở địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Để nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các quy định về sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trong ứng dụng VNelD trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 Tp.HCM đã có văn bản hướng dẫn để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình giao dịch dân sự, đăng ký thủ tục hành chính… Đặc biệt, cho các thí sinh tham gia các kỳ thi, góp phần trong công tác cải cách thủ tục hành chính gắn với với công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn Thành phố.

Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử đối với chủ thể danh tính điện tử là công dân Việt Nam có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ Căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ Căn cước công dân; có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ đó.

Hành khách sử dụng VNeID tại điểm kiểm soát giấy tờ tùy thân. Ảnh minh họa

Do đó, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 Thành phố đã đề nghị các đơn vị trên địa bàn Tp.HCM quán triệt kỹ khoản 5 Điều 13 Nghị định số 59/2022/NĐ-CP về sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Trong quá trình triển khai có khó khăn, vướng mắc… các đơn vị thực hiện có thể liên hệ Công an Thành phố (qua đồng chí Thượng tá Hồ Thị Lãnh - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, điện thoại sổ: 0888199966) để phối hợp.

Nguyễn Nam

Tags

BÌNH LUẬN