Caravan farmtrip về với du lịch xanh xứ dừa

Chương trình Caravan farmtrip với chủ đề “Du lịch xanh xứ dừa” do Diễn đàn doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ Việt Nam (VTF) phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre, UBND huyện Châu Thành đã tổ chức đưa các doanh nghiệp về khảo sát dịch vụ lưu trú, điểm tham quan ở nhiều điểm trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

 

Sáng ngày 6/6, nằm trong chương trình tuần lễ văn hóa du lịch huyện Châu Thành lần 2 năm 2024 (diễn ra từ ngày 5 – 11/6), UBND huyện Châu Thành, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp với VTF tổ chức đoàn Caravan farmtrip, đưa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở Tp. HCM, Đà Nẵng, Bình Thuận, Ninh Thuận… và cả doanh nghiệp Thái Lan, Campuchia cùng về khảo sát dịch vụ du lịch, lưu trú, điểm tham quan, vui chơi giải trí… ở nhiều điểm trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Theo lịch trình, đoàn Caravan farmtrip khởi hành từ Tp. HCM đi tham quan làng hoa kiểng huyện Chợ Lách; tham quan Bến Tre Riverside Resort (P.7, Tp. Bến Tre) với hệ thống nhà hàng, phòng nghỉ chuyên nghiệp và Khu vườn sinh thái Bến Tre Riverside Garden (ấp Thanh Sơn 2, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc).

Trong chương trình Caravan farmtrip 2 ngày 1 đêm, đoàn cũng đến viếng khu Lưu niệm Nguyễn Thị Định (xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, cách trung tâm TP. Bến Tre khoảng 9km) và khảo sát dịch vụ du lịch ở nông trại Hải Vân - sân chim Vàm Hồ, Khu du lịch Lan Vương và Khu du lịch Cồn Phụng.

Bên cạnh di chuyển chủ yếu bằng phương tiện ô tô theo chương trình Caravan, các thành viên trong đoàn cũng được trải nghiệm ngồi xuồng ba lá len lõi giữa các kênh rạch qua những vườn dừa nước, khám phá và tìm hiểu cuộc sống của người dân cũng như trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như làm cốm, làm kẹo dừa…

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Lê Bảo Châu, Chủ tịch VTF khẳng định, chương trình Caravan farmtrip không chỉ là dịp để các doanh nghiệp lữ hành khảo sát lại các dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre mà qua đó, doanh nghiệp cũng sẽ tìm hiểu, cập nhật thêm thông tin ở những điểm đến mới để xây dựng chương trình tour thêm hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đa dạng của du khách.

Ông Trần Bá Sanh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Bến Tre, cũng thừa nhận, chương trình Caravan farmtrip là dịp để huyện Châu Thành nói riêng, tỉnh Bến Tre nói chung quảng bá du lịch đến với du khách trong nước và quốc tế. “Chương trình Caravan farmtrip là cơ hội để doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành đến tham quan tìm hiểu các điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hoá, thưởng thức văn hóa ẩm thực xứ dừa và các sản phẩm đặc trưng của địa phương”, ông Sanh nói.

Trong khuôn khổ tuần lễ văn hóa du lịch huyện Châu Thành lần 2 năm 2024, UBND huyện Châu Thành cũng đã tổ chức hội thảo về phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ môi trường. Hội thảo nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ du lịch, các điểm đến tham quan của huyện Châu Thành nói riêng, cho tỉnh Bến Tre nói chung. Đặc biệt, định hướng việc phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Châu Thành và tỉnh Bến Tre trong thời gian tới.

Tại hội thảo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre cũng giới thiệu dự thảo Bộ tiêu chí du lịch xanh của tỉnh với 4 phần dành cho những lĩnh vực chủ chốt trong hoạt động du lịch như khách sạn, homestay,

khu điểm tham quan du lịch và doanh nghiệp lữ hành. Theo đó, từng bộ tiêu chí quy định rõ các yêu cầu quản lý trên từng hạng mục như môi trường, chất thải, hỗ trợ cộng đồng địa phương, quản lý nhân lực, kinh doanh… Đồng thời xác định nguyên tắc đánh giá, cho điểm ở từng tiêu chí.

Một số hình ảnh của đoàn Caravan farmtrip:

Nguyễn Nam

Tags

BÌNH LUẬN