Hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cam Ranh

Từ ngày 10 - 12/6, giờ khởi hành và hạ cánh của các chuyến bay đi, đến sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa phải thay đổi do yêu cầu hạn chế khai thác của các cơ quan chức năng.

Vietnam Airlines thông báo sẽ có một số điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cam Ranh trong 2 ngày. Việc điều chỉnh kế hoạch có thể ảnh hưởng dây chuyền tới một số chuyến bay nội địa khác trong khoảng thời gian trên.

Vietnam Airlines điều chỉnh giờ bay nhiều chuyến đến/đi từ Cam Ranh.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng bay lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác vì lý do bất khả kháng và mong nhận được sự thông cảm của hành khách. Theo đó, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đi, đến sân bay Cam Ranh trong khoảng thời gian từ ngày 10 - 12/6 thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin.

Các chuyến bay bị thay đổi giờ khởi hành so với ban đầu sẽ được Vietnam Airlines thông báo trước cho hành khách qua điện thoại hoặc thư điện tử.

Bamboo Airways cũng cho biết hãng điều chỉnh lịch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Cam Ranh theo yêu cầu của nhà chức trách. Cụ thể, ngày 10/6 và 12/6, do hoạt động quân sự, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ không tiếp nhận tàu bay đi từ/đến trong các khung giờ: 6h30-11h, 14h-17h, 18h30-21h30.

Bamboo Airways điều chỉnh lịch khai thác đi từ/đến Cam Ranh trong các khung thời gian kể trên nhằm hạn chế sự gián đoạn hành trình của hành khách. Hãng này mong sẽ nhận được sự thông cảm và chia sẻ của hành khách trong trường hợp bất khả kháng vì hoạt động quân sự.

Dự kiến, trong 10/6 và 12/6, chuyến bay QH1313 (Cam Ranh – Tp. HCM) sẽ dời lịch khởi hành đến 21h30, chuyến bay QH278 (Tp. HCM - Hà Nội) dời lịch khởi hành đến 23h20.

Từ ngày 10 - 12/6, các chuyến bay đi, đến sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa phải thay đổi do yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Hãng hàng không Vietjet Air cho hay, do sân bay Cam Ranh tạm dừng tiếp nhận vào các khung giờ 6h30-11h, 14h-17h và 18h30-21h30 các ngày 10/6 và 12/6 nên một số chuyến bay đến/đi từ Nha Trang phải thay đổi kế hoạch khai thác.

“Giờ khởi hành của các chuyến bay đến và đi từ Nha Trang đã được điều chỉnh sớm hơn hoặc muộn hơn so với giờ bay dự kiến ban đầu, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới hành trình của khách hàng. Một số chuyến bay chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay ảnh hưởng được hỗ trợ theo đúng chính sách dịch vụ của hãng”, thông báo Vietjet Air nêu rõ và cho biết tình huống thay đổi kế hoạch khai thác do sân bay tạm ngừng tiếp nhận tàu bay là đặc thù của vận tải hàng không, hãng cáo lỗi và mong hành khách thông cảm.

Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh có 2 nhà ga phục vụ khách nội địa và khách quốc tế riêng biệt; 2 đường cất hạ cánh cấp 4E, hệ thống sân đỗ máy bay mới với 33 vị trí đỗ có thể phục vụ các loại tàu bay cỡ lớn code E.

Tính đến nay, trải qua 20 năm khai thác, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã phục vụ được khoảng 300.000 lượt chuyến bay với gần 60 triệu lượt hành khách và khoảng 145 ngàn tấn hàng hóa đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ.

Nguyễn Nam

Tags

BÌNH LUẬN