Bình Dương: Sắp diễn ra Lễ hội mùa trái chín năm 2024

Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” sẽ diễn ra từ ngày 15 - 22/6, tại khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Đây là hoạt động do UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo, giao ban tổ chức các ngày lễ lớn phối hợp với UBND thành phố Thuận An và các đơn vị liên quan thực hiện.

Theo đó, lễ hội mong muốn góp phần xây dựng một thương hiệu mang tính chất truyền thống của địa phương, là dịp để quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người Bình Dương và những sản phẩm trái cây đặc sản trên địa bàn tỉnh nói chung và vườn cây ăn trái Lái Thiêu nói riêng đến với du khách.

Đồng thời, thông qua các hoạt động của Lễ hội để giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của vùng đô thị sinh thái Thuận An gắn với hoạt động kinh doanh du lịch sinh thái vườn, góp phần phát triển loại hình du lịch sinh thái vườn của Bình Dương.

Theo ban tổ chức, Lễ hội cũng tạo điều kiện để các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng và từng địa phương.

Trong khuôn khổ của Lễ hội, sẽ có nhiều hoạt động diễn ra như hội thi “duyên dáng Bình Dương”, hội chợ trái cây và liên hoan ẩm thực - du lịch, giải việt dã mang chủ đề “cung đường mùa trái chín”, hội thi ảnh đẹp mùa trái chín thể hiện “sắc màu quê hương”, triển lãm ảnh đẹp du lịch Bình Dương, liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ và chương trình ca nhạc đường phố hàng đêm…

Cũng theo ban tổ chức, trong các hoạt động của sự kiện, hội chợ trái cây và liên hoan ẩm thực – du lịch với chủ đề “ngọt ngào Phương Nam” được dự báo sẽ nhận được sự quan tâm của người dân và du khách thập phương.

Hội chợ sẽ khai mạc vào tối ngày 15/6, tập trung trưng bày trái cây tạo hình nghệ thuật; bày trí trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây, cây ăn trái… Ngoài ra, hội chợ còn trưng bày hoa lan, chim cảnh, bán sản phẩm gốm sứ, sơn mài và bày bán các món ăn, thức uống đặc trưng của Bình Dương cũng như các vùng miền trên cả nước.

Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, lễ hội mùa trái chín năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài tỉnh những trải nghiệm thú vị về vườn cây ăn trái đặc sản của địa phương và cảm nhận nét văn hóa, sự thân thiện, nhiệt tình, mến khách, hình ảnh người Bình Dương nghĩa tình - năng động - tài hoa - cởi mở -  trọng tình và sáng tạo.

Nguyễn Nam - Võ Vinh

Tags

BÌNH LUẬN