Khám phá Manila dễ dàng hơn với đường bay mới của Vietnam Airlines

Ngày 17/6, Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Philippines. Qua đó, hãng hàng không quốc gia ghi dấu ấn là hãng bay Việt Nam đầu tiên mở đường bay thẳng tới đảo quốc xinh đẹp này.

Nghi thức vòi rồng chào đón chuyến bay tại Manila.

Chuyến bay khai trương mang số hiệu VN648, khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh vào 0h50 ngày 17/6 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila lúc 4h20 cùng ngày. Hành khách trên chuyến bay được tặng hoa, quà lưu niệm và chào đón đặc biệt tại sân bay.

Theo Vietnam Airlines, hãng khai thác tổng cộng 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Philippines. Cụ thể, đường bay giữa Tp. HCM – Manila có tần suất là 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật. Đường bay giữa Hà Nội – Manila có tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.

Cũng theo Vietnam Airlines, các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ Philippines sẽ được khai thác tại nhà ga T1, sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila.

Vietnam Airlines là hãng bay Việt Nam đầu tiên mở đường bay thẳng tới Manila.

Cũng theo Vietnam Airlines, Philippines là một trong những thị trường tiềm năng của hãng này. Hãng sẽ phục vụ đối tượng khách du lịch, khách công vụ, cũng như cộng đồng gần 30.000 người Việt Nam sinh sống tại Philippines và khoảng 7.000 người Philippines cư trú tại Việt Nam.

Những năm qua, Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Philippines nhờ vào lợi thế địa lý gần, chi phí du lịch hợp lý và nền văn hóa phong phú. Với khoảng cách không xa, du khách Philippines dễ dàng khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những trải nghiệm văn hóa độc đáo ở Việt Nam.

Hành khách làm thủ tục lên chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Manila.

Ngược lại, Philippines cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách Việt Nam với nhiều hòn đảo xinh đẹp và những bãi biển trong xanh. Đặc biệt, thủ đô Manila nổi tiếng với sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Trong những năm vừa qua, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines đang phát triển tốt đẹp. Việc Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến Manila không chỉ mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch, giao thương mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai quốc gia Đông Nam Á.

Nhân dịp mở đường bay mới, Vietnam Airlines đang triển khai giá vé khứ hồi ưu đãi chỉ từ 141 USD (tương đương 3.549.000 đồng) đã bao gồm thuế phí. Ưu đãi dành cho khách hàng mua vé từ nay đến hết 23/06/2024, áp dụng với các chuyến bay khởi hành từ 17/06/2024 đến hết 23/06/2024.

 

Nguyễn Nam

Tags

BÌNH LUẬN