LuxGroup trao tặng 25 bồn nước cho người dân Hà Giang

Ngày 15/6, Tập đoàn LuxGroup đã trao tặng 25 bồn nước cho người dân nghèo tại thôn Lũng Thầu, xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Sự kiện được diễn ra tại trụ sở UBND xã Sà Phìn với sự tham gia của đại diện chính quyền địa phương và khoảng 40 cán bộ, nhân viên của LuxGroup, đánh dấu sự khởi đầu của dự án “tặng bồn nước cho đồng bào cao nguyên đá Hà Giang”.

Theo chia sẻ của ông Phạm Hà, CEO của LuxGroup, dự án này do Tập đoàn khởi xướng nhằm hướng tới mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng ở khu vực cao nguyên đá, đặc biệt vào mùa khô từ tháng 9 đến tháng 12 khi người dân phải đi bộ nhiều cây số để gùi nước về nhà.

Với sự hỗ trợ của tổ chức Hà Giang Trẻ và chính quyền xã Sà Phìn, LuxGroup đã kêu gọi các nhà hảo tâm và huy động được gần 50 triệu đồng. Số tiền này đã giúp mua 25 bồn nước có dung tích 1.200 lít, góp phần giải quyết nhu cầu nước sinh hoạt cho một trong số 11 thôn của xã.

Ông Phạm Hà, chia sẻ: “Với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi quyết tâm mang những món quà yêu thương đến cho bà con nơi đây, mặc dù đường đi Hà Giang còn nhiều khó khăn sau trận lũ lịch sử vào ngày 10/6. Hy vọng những món quà này sẽ phần nào xoa dịu khó khăn cho bà con ở Sà Phìn”.

Ông Nguyễn Văn Hãnh, Bí thư xã Sà Phìn, cho biết: “Thay mặt bà con thôn Lũng Thầu, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tập đoàn LuxGroup. Chúng tôi rất vui mừng vì đây là lần đầu tiên thôn Lũng Thầu nhận được nhiều bồn nước như thế, giúp giải quyết tình trạng thiếu nước nghiêm trọng mà bà con đang gặp phải. Hy vọng rằng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ giúp chúng tôi cải thiện cơ sở hạ tầng và mang ánh sáng từ điện mặt trời đến với bản để cuộc sống của bà con ngày càng tốt đẹp hơn”.

Trong khi đó, bà Dinh Thị Say, một người dân thôn Lũng Thầu, không giấu được sự vui mừng và chia sẻ rằng năm nay đã hơn 80 tuổi, hàng ngày phải đi bộ hai cây số để lấy nước. “Hôm nay tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi lần đầu tiên nhận được bồn nước. Từ nay, tôi không còn phải lo lắng về việc thiếu nước trong mùa khô nữa. Bồn nước này không chỉ giúp tôi và gia đình có nước sạch để sử dụng mà còn mang lại niềm vui và hy vọng cho chúng tôi”.

Ngoài việc trao tặng bồn nước, LuxGroup cũng đã tặng 28 suất quà cho những hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại thôn Lũng Thầu và 20 suất quà cho thôn Pả Vi Hạ, huyện Mèo Vạc. Các suất quà bao gồm nhu yếu phẩm thiết yếu.

Được biết, LuxGroup cũng đã thành lập quỹ “Lux Foundations” nhằm hỗ trợ cộng đồng, cung cấp bồn nước và điện năng lượng mặt trời cho người dân vùng cao nguyên đá Hà Giang. Tình yêu thương và sự sẻ chia luôn là động lực để LuxGroup không ngừng nỗ lực giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

LuxGroup là một tập đoàn hàng đầu về khách sạn, nhà hàng, du thuyền, du lịch và lữ hành, nổi bật với cam kết phát triển bền vững và thực hành ESG (môi trường, xã hội và quản trị). Trong năm 2023, tập đoàn này đã đạt 150 tiêu chí để trở thành đối tác bền vững của Travelife châu Âu và đang nỗ lực để nhận chứng nhận Travelife Certified trong năm nay.

Đặc biệt, LuxGroup là tổ chức đầu tiên cam kết 100% sự hài lòng của khách hàng và là đơn vị lữ hành đầu tiên tại Việt Nam tuyên bố không sử dụng rác thải nhựa, với mục tiêu đạt net zero vào năm 2030.

Tây Nguyên

Tags

BÌNH LUẬN