Ngày 6/7, khởi công xây dựng Sân bay Quảng Trị

(VHGT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức lễ khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị với tổng vốn đầu tư dự án hơn 5.800 tỷ đồng. Dự kiến đến tháng 7/2026 cảng hàng không này sẽ được đưa vào khai thác, sử dụng.

Bài viết liên quan

Dự án đầu tư xây dựng CHK Quảng Trị đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng theo phương thức đối tác công tư (PPP) và UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi.

Dự án được thực hiện tại các xã Gio Quang, Gio Hải và Gio Mai thuộc huyện Gio Linh (Quảng Trị) với quy mô hơn 265 ha, tổng vốn đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng.

Mục tiêu dự án nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải đường hàng không ngày càng tăng cao, góp phần thúc đẩy phát triển chính trị, kinh tế, xã hội.

Đồng thời, đảm bảo tính cơ động cao trong việc phòng thủ cũng như trong công tác cứu hộ, cứu nạn; đảm bảo quốc phòng - an ninh của khu vực Trung Bộ nói chung và của tỉnh Quảng Trị nói riêng; phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển GTVT.

Dự án được xây dựng đạt tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4C (theo mã tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - ICAO) và sân bay quân sự cấp II, có khả năng phát triển khai thác tàu bay Code E, đáp ứng nhu cầu khai thác đến 5 triệu hành khách/năm và 25.500 tấn hàng hóa/năm.

Thời gian thực hiện dự án là 50 năm, trong đó thời gian chuẩn bị dự án và đầu tư xây dựng 24 tháng; thời gian vận hành, thu phí hoàn vốn là 47 năm 2 tháng.

Bình Minh

Tags

BÌNH LUẬN