Máy bay Eva Air va vào cột đèn tại sân bay Tân Sơn Nhất

(VHGT) - Chiếc máy bay mang số hiệu EVA 396 của hãng hàng không Eva Airways (Đài Loan) va vào cột đèn tại sân bay Tân Sơn Nhất và phải quay về bến đỗ chiều tối ngày 3/7.

Bài viết liên quan

Cụ thể, khoảng 16h, chuyến bay mang số hiệu EVA396, chặng bay từ Tân Sơn Nhất (Việt Nam) đi Đài Loan đã lăn nhầm bến đỗ trong quá trình chuẩn bị khởi hành, dẫn đến cánh trái của tàu bay va vào cột đèn gần đó.

Đại diện Cục Hàng không thông tin cho biết thêm cánh trái máy bay bị móp nhưng hành khách và nhân viên trên sân đỗ không ai bị thương. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân và tìm hướng xử lý.

Eva Air là hãng hàng không quốc tế của Đài Loan, được thành lập vào năm 1989 và là một trong những thành viên của Tập đoàn Evergreen - đơn vị nổi tiếng với hoạt động vận chuyển hàng hóa toàn cầu.

Trụ sở chính của Eva Air đặt tại sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Bắc. Eva Air khai thác các chuyến bay tới hơn 60 điểm đến quốc tế tại châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Đại Dương.

Eva Air đã mở các đường bay thẳng từ Đài Bắc đến Hà Nội và TP.HCM. Các đường bay này nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng tăng giữa Việt Nam và Đài Loan cũng như kết nối hành khách từ Việt Nam đến các điểm đến khác trong mạng lưới toàn cầu của Eva Air.

Linh Đan

Tags

BÌNH LUẬN