Quận Gò Vấp: Phòng GDĐT thông báo về việc chuyển trường năm học 2024 - 2025

Ngày 4/7/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Gò Vấp đã ra thông báo số 809/TB-GDĐT về việc chuyển trường năm học 2024 – 2025 đối với cha mẹ học sinh (CMHS) các lớp 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9 có nhu cầu.

Theo thông báo từ Phòng GDĐT quận Gò Vấp do ông Trịnh Vĩnh Thanh, Trưởng phòng ký, từ nay đến ngày 19/7/2024, cha mẹ học sinh có con theo học ở các lớp 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9 có thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có nội dung thể hiện nơi ở hiện tại (nơi thường trú) tại quận Gò Vấp có nhu cầu chuyển trường có thể liên hệ trực tiếp với Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) trường xin chuyển đến.

Cụ thể, đối với học sinh lớp 2, 3, 4, 5 học tại các trường thuộc Tp. HCM và tỉnh, thành phố khác Tp. HCM; học sinh lớp 7, 8, 9 học tại các trường thuộc Tp. HCM, CMHS liên hệ trực tiếp với HĐTS trường xin chuyển đến. HĐTS trường xin chuyển đến, căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị sẽ xem xét quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận học sinh.

Đối với học sinh lớp 7, 8, 9 học tại các trường thuộc tỉnh, thành phố khác Tp. HCM; học sinh các lớp 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9 chưa có trường tiếp nhận, CMHS có thể đăng ký chuyển trường cho học sinh bằng cách đăng nhập vào website của Phòng GD&ĐT quận Gò vấp tại đường link: https://pgdgovap.hcm.edu.vn/homegd3 (ở mục CCHC)

Hoặc cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng... dùng các phần mềm như QR code reader, icheck,... để quét mã QR code; chụp hình ảnh mã QR code (hình ảnh đính kèm) và thực hiện việc “đăng ký thông tin chuyển trường” để cập nhật thông tin học sinh theo mẫu.

Hồ sơ chuyển trường bao gồm: Học bạ (đối với cấp THCS nếu học tại Tp. HCM phải có mã định danh học sinh); bản sao Giấy khai sinh họp lệ; bản photocopy Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; giấy giới thiệu chuyển trường cấp THCS; đơn xin chuyển trường; bản photocopy giấy chứng nhận hoàn thành chương trình TH (nếu có) đối với cấp THCS.

Ngoài ra, trong quá trình đăng ký chuyển trường trực tuyến, nếu có vướng mắc, CMHS cũng có thể liên hệ trực tiếp (trong giờ hành chính) bộ phận Phổ thông của Phòng GDĐT từ ngày 15 - 19/7/2024 để được hướng dẫn thêm.

Xem thêm văn bản của Phòng GDĐT quận Gò Vấp về chuyển trường, tại đây.

Nguyễn Nam

Tags

BÌNH LUẬN