Bộ phim “anh hùng’ khiến hàng triệu khán giả Việt Nam chờ đợi

Những câu chuyện lịch sử những trận chiến lẫy lừng, luôn được những nhà làm phim lớn quan tâm, không chỉ thế, ngay chính ở kinh đô Hollywood, các tác phẩm nổi tiếng gắn liền với lịch sử là một đề tài hấp dẫn bậc nhất với khán giả trên toàn thế giới.

Dự án phim “Anh hùng” (hero and hero) là câu chuyện về vua Lê Thánh Tông minh oan cho vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi và tái hiện lại các trận đánh oai hùng của vua Lê Lợi, đây là một bộ phim về thể loại chính kịch, chiến tranh và hành động với mục tiêu chinh phục không chỉ khán giả Việt Nam mà còn quốc tế. Nhà làm phim Lương Đình Dũng người tham gia với vị trí là đạo diễn cùng với ekip vô cùng tâm huyết chia sẻ rằng đây là dự án lớn, khát khao lớn trong sự nghiệp làm phim điện ảnh của anh.

Cảnh trong phim hành động do Lương Đình Dũng làm đạo diễn.

Chúng ta có những câu chuyện lịch sử từ bi tráng đến lẫy lừng trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước khỏi ngoại xâm, lớp lớp những anh hùng dân tộc mà điện ảnh cần tái hiện, chúng tôi khát vọng được làm về họ.

Bởi vậy, ngoài dự án “Anh hùng” ekip và đạo diễn Lương Đình Dũng có kế hoạch thực hiện những bộ phim điện ảnh về thiên tài quân sự - Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng,… Chúng tôi tin rằng, phim không chỉ là sự tái hiện về các sự kiện lịch sử đầy hào hùng, kéo lịch sử về gần hơn với đời sống hiện đại một cách sinh động để các thế hệ tự hàò về họ mà là cơ hội để cảnh sắc tuyệt đẹp, hùng vĩ của Việt Nam đến được với bạn bè trong nước và quốc tế; từ đó nâng cao phát triển du lịch, kinh tế thông qua các bộ phim lịch sử lớn được thực hiện.

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ ngay cả với Hollywood khi làm phim về đề tài lịch sử chiến tranh và hành động ngoài việc đồng hành là những ekip chuyên nghiệp hàng đầu thế giới có những bộ phim họ mất hàng chục năm cho công việc chuẩn bị, ví dụ như phim “vị vua trái pháp luật của Scotland, outlaw King” (đạo diễn: David Mackenzie) hay là “đế chế Napoleon” và “ tử chiến thành Jerusalem” (đạo diễn huyền thoại: Ridley Scott), chỉ như vậy các nhà làm phim mới có thể tạo ra được một bộ phim xứng tầm khiến khán giả lay động.

Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Khi thực hiện một bộ phim lịch sử thì chuẩn bị là khâu quan trọng bậc nhất. Mỗi công đoạn đều cần có sự nghiên cứu tỉ mỉ, đặc biệt là đội ngũ cố vấn cho từng hạng mục của bộ phim sẽ giúp mỗi yếu tố đều có tính xác thực cao từ binh khí, phục trang, cảnh quan, màu sắc… để tái hiện được một cách sinh động và thuyết phục nhất làm cho khán giả như đang có cảm giác được chứng kiến không gian và thời gian của câu chuyện trên màn ảnh một cách gần nhất. Đại diện Nhà sản xuất tiết lộ ekip đã mời được một đạo diễn hàng đầu thế giới về thể loại phim chiến tranh, hành động tham gia với vai trò cố vấn cho bộ phim anh hùng.

Cũng theo đại diện nhà sản xuất, sau khi công bố dự án “Anh hùng” chúng tôi bất ngờ khi có rất nhiều nhà đầu tư muốn tham gia đồng hành, với cùng một quan niệm yêu lịch sử, biết ơn và kính trọng các anh hùng dân tộc. Họ đều mong mỏi đưa những câu chuyện lịch sử hào hùng lên màn ảnh để giúp các thế hệ tự hào song song đó, những bộ phim lịch sử sẽ tạo nên “biên giới” để khiến cho khán giả quốc tế khi đến Việt Nam vừa kính trọng và nể phục đất nước và con người Việt Nam.

Nhà làm phim Lương Đình Dũng chia sẻ thêm “lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Ninh Bình mời ekip về khảo sát bối cảnh và sẵn sàng hỗ trợ, cùng với đó là sự hỗ trợ của tập đoàn lớn ở Thanh Hoá dành cho đoàn phim về chính địa danh thác Ma Hao nơi vua Lê Lợi xuất quân để thực hiện”.

Sau khi dự án được công bố đã tạo ra sự mong chờ của hàng triệu khán giả và những người yêu lịch sử Việt Nam, từ đây cũng mở ra các cơ hội đầu tư, các cơ hội làm phim về các sự kiện và anh hùng trong lịch sử Việt Nam. Đạo diễn và ekip kỳ vọng từ bộ phim “Anh hùng” (Hero and Hero) sẽ mang đến nhiều giá trị hơn cho không chỉ nền điện ảnh Việt Nam mà sẽ còn lan toả nhiều hơn ra tới quốc tế. Theo như tiết lộ của đại diện nhà sản xuất, vua Lê Lợi là một trong những điểm nhấn cho câu chuyện của bộ phim sẽ được giao cho diễn viên Hoàng Phúc, là một diễn viên kì cựu tài năng có khả năng hoàn thành vai diễn vua Lê Lợi trong bộ phim “anh hùng” (Hero and Hero); mặc dù với một phim lớn như “anh hùng” thì việc casting với số lượng diễn viên lên đến vài ngàn người thì phải cần rất nhiều thời gian để tìm kiếm những diễn viên đáp ứng được yêu cầu khắt khe của đạo diễn.

Hiện tại, bộ phim đang trong quá trình chuẩn bị những bối cảnh đầu tiên được tiết lộ là Thanh Hoá, Tuyên Quang, Ninh Bình và Quảng Ninh…

Đạo diễn trong một lần nhận giải ở Iran.

Đạo diễn Lương Đình Dũng sinh năm 1976, đoạt giải “Phim châu Á xuất sắc nhất” LHP quốc tế Iran (FIFF) lần thứ 36; giải “kịch bản xuất sắc nhất” - LHP quốc gia Việt Nam lần thứ 20; giải “phim châu Á xuất sắc nhất” - LHP châu Á Barcelona lần thứ 7.

Phim điện ảnh hành động “578” và “Thành phố ngủ gật” lựa chọn chính thức Liên phim phim quốc tế Mátxcơva lần thứ 45, LHP Nouveau Cinéma Film Festival lần 48 (Canada), đề cử giải “Phim châu Á xuất sắc nhất” tại LHP quốc tế Kolkata (Ấn Độ).

Phim “Cha cõng con” và phim “578” đều là đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscar.

Anh là giám khảo phim truyện - LHP quốc gia Việt Nam lần thứ 22, Giám khảo phim truyện - LHP quốc tế Pune lần thứ 19 (Ấn Độ) và Giám khảo phim truyện - LHP quốc tế Hà Nội lần thứ 6, LHP quốc tế Hồ Chí Minh và Chủ tịch Ban giám khảo liên hoan phim quốc tế Kimolos, Hy Lạp.

Ngọc Anh

Tags

BÌNH LUẬN