Đồng Nai: Doanh nghiệp mong muốn được phát triển lĩnh vực hàng không

(VHGT) - Các nhà đầu tư cùng nhận định với sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Biên Hòa khai thác lưỡng dụng và phát triển đô thị sân bay, tỉnh Đồng Nai đang có nhiều lợi thế để phát triển trong lĩnh vực hàng không.

Bài viết liên quan

Sáng 8/7, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã làm việc với một số nhà đầu tư đề xuất hợp tác liên quan đến phát triển ngành hàng không trên địa bàn. 

Đại diện các nhà đầu tư đề xuất với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về hợp tác trên lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành hàng không; nghiên cứu thành lập trung tâm sản xuất thủy phi cơ tại hồ Trị An; xây dựng trung tâm bảo trì và sửa chữa máy bay...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh, Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ thông qua, đây tiền đề quan trọng để địa phương bứt phá phát triển trong thời gian tới.

Trong đó, riêng hàng không là lĩnh vực Đồng Nai có nhiều lợi thế trong tương lai với sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Biên Hòa được đầu tư để đưa vào khai thác lưỡng dụng và phát triển đô thị sân bay.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, trong những vấn đề doanh nghiệp trình bày, địa phương quan tâm đến đào tạo nhân lực hàng không và sản xuất thủy phi cơ.

Về đào tạo nhân lực hàng không, hiện nay tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch đất cho các trường đại học, cơ sở đào tạo. Khi có nhà đầu tư đủ năng lực, kinh nghiệm tỉnh Đồng Nai sẵn sàng hợp tác được ngay để đào tạo nhân lực phục vụ ngành hàng không.

Riêng nghiên cứu dự án thủy phi cơ tại hồ Trị An, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho rằng, đã có một số đối tác tiếp cận. Tuy nhiên, quan trọng phải có nhà đầu tư đủ năng lực và dự án có tính khả thi, từ đó tỉnh sẽ ủng hộ, hợp tác chọn địa điểm, quy mô dự án để triển khai.

Bởi lẽ, Đồng Nai đã quy hoạch phát triển du lịch ven hồ Trị An mang tầm cỡ quốc gia và tiềm năng hồ nhân tạo lớn nhất cả nước, có thể phát triển thủy phi cơ.

Còn về vấn đề xây dựng trung tâm bảo trì, sửa chữa máy bay ngoài sân bay Long Thành không thuộc thẩm quyền của địa phương.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai khẳng định, tới đây, tỉnh sẽ có hai sân bay Biên Hòa khai thác lưỡng dụng và Long Thành. Theo đó, sẽ có nhiều lợi thế trong phát triển ngành Hàng không tại Đồng Nai.

Bình Minh

Tags

BÌNH LUẬN